Cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh giải quyết nút thắt giao thông của 2 Tỉnh

Cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh

Hiện nay, một trong những tuyến đường cao tốc hiện đại nhất thì không thể không kể đến cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh. Vậy bạn đã biết những gì về tuyến cao tốc này chưa? Và nếu chưa thì bây giờ các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cao tốc này nhé!

Sơ lược về dự án cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh

Đường cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh là một dự án với quy mô lớn. Đường cao tốc có chiều dài 25 km bao gồm 19,5 km đường cao tốc và cầu Bạch Đằng dài 5,45 km. Điểm đầu của cao tốc thuộc quốc lộ 18, Hạ Long ( Quảng Ninh). Điểm cuối thuộc nút giao với đường cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh( phường Đông Hải 2, quận Hải An, Thàng phố Hải Phòng ). Dự án thuộc chủ đầu tư sở giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh, có vận tốc thiết kế tối đa 100 km/h, mặt đường cao cấp tiêu chuẩn A1. Với thời gian dự định trong khoảng bắt đầu khởi công từ ngày 13/9/2014 và kết thúc cũng như khánh thành vào ngày 1/9/2018.

Cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh
Cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh

Đây được xem là cung đường cao tốc dài, rộng và hiện đại nhất nơi đây bới đặc trưng nổi bật của nói. Đó là bởi vì đây là tuyến cao tốc có 4 làn xe với chiều dài hơn 25 km. Cung đường này sẽ đưa chúng ta đi ghé qua rất nhiều địa điểm khác nhau chẳng hạn như các phường và xã thuộc thành phố Hạ Long. Ngoài ra còn qua Đông Hải 1, Đông Hải 2 thuộc quận Hải An, Hải Phòng; Hoàng Tân, Hà An, Phong Hải, Tiền An, Liên Hòa, Tân An, Liên Vị.

>> Xem thêm:

Tìm hiểu chung về bản đồ cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh

Mẫu bản đồ được thể hiện nội dung chính đó là đường cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh. Với thiết kế dưới dạng khổ lớn giúp cho mọi người khi nhìn vào sẽ thấy rõ được đoạn đường nối liền giữa 2 tỉnh này. Dựa vào bản đồ đã có, mọi người đã có thể thấy được đoạn cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh có chiều dài là 25 km và được chia nhỏ thành thành 4 làn đường. Nhờ có bản đồ nên người sử dụng có thể dễ dàng tìm thấy và xác định được vị trí.

bản đồ cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh
bản đồ cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh

Điểm đầu của cao tốc trên bản đồ sẽ được đánh dấu ngay tại thành phố Hạ Long và điểm cuối sẽ nối với cầu Bạch Đằng. Nhìn tổng quát thì đây là cao tốc cũng là mốc nối địa phận Hải Phòng với Quảng Ninh, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho mọi người có nhu cầu giao dịch hay bất kì hoạt động nào kết nối giữa 2 tỉnh. Cầu Bạch Đằng gồm có một phần cầu chính, có nút giao thông ở cuối tuyến đường và các đường dẫn với tổng chiều dài khoảng 5,45 km.

Những nét mới về bản đồ cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh

Bởi sự thuận lợi này nên chúng ta có thể khẳng định được rằng đây chính là lựa chọn chính xác nhất nhằm để nâng cao thêm chất lượng vận chuyển. Nhận thấy được tình hình khó khăn về việc di chuyển qua lại giữa hai tỉnh này, và số lượng thì ngày một đông hơn. Chính vì thế mà tuyến đường cao tốc Hải Phòng Hạ Long là công trình hợp lí nhất. Nó giúp cho người dân, xe cộ nơi đây có thể lưu thông qua lại một cách dễ dàng và rút ngắn được nhiều hơn về mặt thời gian, chi phí di chuyển,…

Cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh
Cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh

Nét mới cơ bản thứ 2 của tuyến đường cao tốc này là cầu nối quan trọng nhất giữa hai tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh. Nhờ đây mà có thể sẽ mở ra thêm rất nhiều có hội để cho người dân giao lưu, buôn bán và trao đổi hàng hóa và cũng là tầm nhìn khởi sắc của khá nhiều các nhà đầu tư. Ngày nay lượng xe lưu thông trên tuyến đường này ngày càng gia tăng hơn về số lượng đặc biệt là vào những khung giờ cao điểm. Nhờ có tuyến đường này nên kinh tế của người dân cũng trở nên phát triển hơn. Cũng bởi vì nhận thấy được nhu cầu của những hành khách đi qua đây trên những chuyến xe nên các quán ăn, nơi ừng chân cũng dần dần mọc lên rất nhiều. Bên cạnh đó 2 bên đường cũng được bố trí là những hàng cây xanh lafm cho cảnh quan nơi đây càng trở nên xanh và đẹp hơn.

Chính vì những ưu điểm vượt trội ở trên bản đồ, nó có thể có lợi để mọi người sử dụng nó với nhiều mục đíc khác nhau. Và Bản đồ này cũng chính là thứ công cụ đắt lực nhất khi bạn muốn di chuyển từ Hải Phòng đến Quảng Ninh.

Giá vé cao tốc từ Hải Phòng đến Quảng Ninh là bao nhiêu?

Giá vé sẽ được các trạm thu phí trên cầu Bạch Đằng thu tùy theo từng loại phương tiện lưu thông khác nhau. Đối với các xe dưới 12 chỗ ngồi và với điều kiện là trọng tải phải dưới 2 tấn cũng như đối với các loại xe buýt vận chuyển hành khách công cộng thì mức thu là 35.000 đồng/lượt. Các xe tải có tải trọng từ 10 đến 18 tấn, xe container 20 fit có mức thu phí là 120.000 đồng đến 180.000 đồng/lượt. Các xe từ 12 đến 30 chỗ ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 đến 4 tấn sẽ tốn phí 50.000 đồng/lượt. Và cuối cùng là đối với các xe từ 31 chỗ ngồi trở lên và có tải trọng từ 4 đến 10 tấn sẽ có phí là 60.000 đồng/ lượt. Các bạn có thể tham khảo giá vé khi đi đến đoạn đường cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh này nhé!

Trạm thu phí trên cầu Bạch Đằng
Trạm thu phí trên cầu Bạch Đằng

Những lợi ích của tuyến cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh

Cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt quan trọng. Nó là nút tháo gở của vấn đề khó khăn trong việc di chuyển giao thông đến 2 tỉnh ở trước đó. Nó cũng giúp cho mọi người tiết kiệm thêm khá nhiều thời gian, công sức và chi phí để di chuyển. Không những thế, tuyến đường này còn giúp cho các tỉnh thành nơi đây thêm phát triển một cách tích cực hơn về mặt kinh tế.

Cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh
Cầu Bạch Đằng nối liền Hải Phòng Quảng Ninh

Chính vì sự kết nối các tỉnh lại với nhau nên ngay sau khi được xây dựng chỉnh chu và đi vào hoạt động thì tuyến cao tốc này đã góp một phần không nhỏ vào nề kinh tế – văn hóa – xã hội của các tỉnh này. Và phát triển hơn hết có lẽ sẽ là ở các vùng ven Sông Hồng. Và cũng nhờ có tuyến cao tốc này mà triển vọng trong tương lai nơi đây sẽ phát triển rất mạnh về mặt du lịch. Dọc hai bên cao tốc Hải Phòng Quảng Ninh, ngay từ thời điểm khởi công, nhiều nhà đầu tư lớn đã tìm về và đã hình thành nên những khu công nghiệp, khu kinh tế lớn, thành phố thông minh,… Ở tầm rộng lớn hơn, tuyến cao tốc Hải Phòng  Quảng Ninh sẽ góp phần tăng thêm giá trị cho Quảng Ninh, kết nối vào cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Bài viết trên là một số thông tin về tuyến cao tốc mới nhất Hải Phòng Quảng Ninh. Chúng tôi hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tuyến cao tốc hiện đại này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *